TOP 5 Công Ty Dịch Thuật Công Chứng Hàng Đầu Chuẩn Số 1 Hà Nội.

Dịch thuật công chứng chuẩn số 1 Hà Nội 

Dịch thuật công chứng đang trở thành nhu cầu tất yếu trong thời đại hội nhập của Việt Nam với các nước trên thế giới. Để hoàn thiện các giao dịch cũng như thủ tục có liên quan đến yếu tố nước ngoài. Mọi hồ sơ, văn bản tài liệu cần phải được dịch và công chứng. 

Điều đó cần thực hiện đủ, đúng theo yêu cầu của nước sở tại. Nếu ai chưa rõ những thủ tục trên, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây. 

"<yoastmark

Dịch thuật công chứng là gì?

Dịch công chứng hay được gọi: Dịch thuật có chứng thực. Nó là quá trình dịch một văn bản, giấy tờ từ tiếng Việt sang tiếng nước ngoài và ngược lại. Đặc biệt bản dịch đó phải được đóng dấu xác nhận bởi cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam. 

Để đảm bảo tính chính xác và pháp lý, các cơ quan chức năng chỉ chấp nhận bản dịch được dịch bởi một cá nhân có trình độ. Ngoài ra người dịch phải đăng ký tại Phòng Tư pháp của UBND quận/huyện hay phòng dịch thuật công chứng. Sau đó bản dịch cần được đóng dấu xác nhận bởi Trưởng/Phó phòng Tư pháp của UBND quận/huyện. 

Nhu cầu sử dụng dịch vụ dịch công chứng hiện nay

Hiện dịch Công chứng trở thành nhu cầu tất yếu trong thời đại hội nhập. Các giao dịch và thủ tục có liên quan đến yếu tố nước ngoài ngày càng gia tăng. Ví dụ như: Du học, du lịch, xuất khẩu lao động, làm hồ sơ xin VISA…

Thậm chí một số hồ sơ của người dân hoặc doanh nghiệp cũng cần được dịch thuật công chứng sang ngôn ngữ khác. Điều đó phù hợp và cần thiết với yêu cầu của quốc gia sở tại. Vì lẽ ấy hàng loạt các văn phòng, công ty dịch thuật mở ra nhằm đáp ứng mọi nhu cầu trên. 

Các chuyên ngành phổ biến dịch công chứng

Trong giai đoạn hội nhập, hợp tác phát triển giữa các nước. Mọi ngành nghề, chuyên ngành đều được dịch thuật và khai thác triệt để. Dưới đây là một số chuyên ngành chất lượng nhất được nhiều người sử dụng.

Chuyên ngành  Chi tiết

✅  Dịch công chứng tài liệu ngành kinh tế

Bao gồm việc Dịch công chứng, dịch thuật sách, giáo trình, luận văn chuyên ngành kinh tế. Ngoài ra còn dịch kịch bản sự kiện, hội thảo kinh tế hay bản địa hóa phần mềm về quản lý bán hàng…

✅  Dịch công chứng Chuyên ngành CNTT

Tiến hành Dịch công chứng các tài liệu về tin học ứng dụng, kỹ thuật phần mềm hoặc chép dịch video về công nghệ thông tin…

 Dịch Công chứng ngành Y tế

Biên dịch viên sẽ chuyển ngữ các tài liệu liên quan đến sách, báo hay công trình nghiên cứu y khoa. Bên cạnh đó còn Dịch công chứng đơn thuốc, Dịch công chứng giấy khám chữa bệnh hoặc bản địa hóa các phần mềm, website về khám chữa bệnh.

✅  Dịch Công chứng chuyên ngành tài chính ngân hàng

Bao gồm công việc Dịch công chứng báo cáo kết quả kinh doanh của doanh nghiệp; báo cáo tài chính định kỳ. Ngoài ra dịch phụ đề video tài chính ngân hàng cũng rất quan trọng. 

✅  Dịch công chứng Ngành kỹ thuật ô tô

Biên dịch viên sẽ Dịch công chứng các tài liệu chuyên ngành kỹ thuật ô tô hay các tài liệu về linh kiện. Bên cạnh đó sẽ tiến hành dịch thuật bản thiết kế lắp ráp, thiết kế mô hình…

✅  Dịch công chứng Ngành Marketing

Công việc chính bao gồm Dịch công chứng flyer, profile, brochure, banner, catalogue…

Hay Dịch công chứng sách báo, tạp chí. Ngoài ra, tiến hành Dịch công chứng kế hoạch truyền thông, kế hoạch marketing, digital marketing,…

Quy trình dịch công chứng chuẩn

Các bước trong dịch công chứng đều phải tuân thủ đúng theo quy trình. Làm theo yêu cầu về mặt pháp lý & quy định mới nhất từ các cơ quan chức năng. Có như vậy bản dịch luôn đảm bảo và giúp phía khách hàng yên tâm. 

– Bước 1: Nhân viên tiếp nhận hồ sơ và tài liệu của khách hàng gửi đến. Sau đó sẽ kiểm tra hồ sơ có hợp lệ và đủ điều kiện pháp lý không. 

– Bước 2: Nếu hồ sơ hợp lệ, những tài liệu đó sẽ được chuyển  giao cho dịch thuật viên chuyên ngành để tiến hành dịch. 

– Bước 3: Bản dịch hoàn thành xong sẽ bàn giao cho nhân viên chuyên về công chứng. Sau đó họ tiến hành công chứng chuyên môn. 

– Bước 4: Theo đúng lịch hẹn của phía dịch thuật, khách hàng mang phiếu hẹn đến lấy bản công chứng. Nếu không đến trực tiếp, bạn có thể sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh. Trường hợp khách yêu cầu phải sửa, bổ sung, đơn vị dịch thuật hoàn thành lại ngay. 

– Bước 5: Thu chi phí dịch thuật công chứng. Cụ thể phía khách hàng sẽ nộp phí và nhận được một phiếu xác nhận đã nộp phí từ nhân viên thu ngân. 

Các ngôn ngữ dịch công chứng 

Trước nhu cầu sử dụng dịch vụ dịch thuật và công chứng ngày càng phổ biến. Đặc biệt phát triển ở thành phố lớn như Hà Nội và dịch công chứng tphcm . Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ công chứng, đơn vị Dịch thuật 247 đã xây dựng uy tín vững chắc. 

Tại đó, công ty dịch thuật cung cấp dịch thuật với trên 53 ngôn ngữ. Điển hình như:  dịch thuật công chứng Tiếng Anh, Trung, Pháp, Đức, Nhật, dịch thuật công chứng tiếng Hàn Quốc, Nga, Italia, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Thái Lan, Lào…sang tiếng Việt và ngược lại. 

Trong quá trình dịch thuật các lĩnh vực khác nhau, phải cẩn thận trước một số thuật ngữ chuyên ngành. Cách tốt nhất bạn cần gửi kèm một bản chú thích các từ ngữ này. Điều đó sẽ giúp công chứng viên đọc hiểu được nội dung. 

Các loại giấy tờ dịch công chứng và giá dịch công chứng

Tại nghị định 23/2015/NĐ- CP đã quy định. Khi mang tài liệu giấy tờ đi công chứng cần phải có bản chính các giấy tờ đề nghị công chứng. 

Chúng thường bao gồm: Bản chính giấy tờ, văn bản của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền cấp. Ngoài ra những giấy tờ, văn bản này do cá nhân tự lập. Tất cả phải có xác nhận và đóng dấu của cơ quan có thẩm quyền. 

Theo thị trường, giá dịch thuật và giá dịch công chứng thông thường với các văn bản, tài liệu chỉ khoảng 30.000đ –150.000đ/trang. Nó sẽ cộng với giá của dịch vụ công chứng theo quy định của nhà nước. Nếu dịch thuật công chứng chuyên ngành, mức giá sẽ cao hơn. 

TOP 5 Công Ty dịch thuật công chứng hàng đầu Hà Nội

Sự ra đời của một số công ty dịch thuật đã giúp mọi người được gần nhau hơn. Tạo nên cơ hội cho các doanh nghiệp, tổ chức hiểu thêm về văn hóa các nước trên thế giới. Dưới đây là top các công ty dịch thuật văn phòng dịch công chứng uy tín nhất Hà Nội. 

Dịch công chứng tài liệu 247: Đơn vị đã khẳng định được uy tín trên thị trường. 95% khách hàng từ mọi nơi hài lòng về dịch vụ dịch công chứng tại đây. Hiện nay đơn vị dịch thuật này cung cấp phiên dịch hơn 50 ngôn ngữ với 40 chuyên ngành khác nhau. 

Không những đảm bảo về chất lượng, giá thành,dịch thuật công chứng nhanh  tại cơ sở luôn tốt nhất thị trường. Đặc biệt khách hàng chọn dịch thuật tại đây sẽ nhận nhiều ưu đãi cùng vô số quà tặng tri ân vào dịp Lễ, Tết. 

Điểm nhấn ấn tượng khác tại cơ sở văn phòng dịch thuật công chứng tại hà nội trên chính bởi 100% đội ngũ biên dịch có trình độ cao, kinh nghiệm từ 3~20 năm trong lĩnh vực dịch thuật. Ngoài ra nhân viên tư vấn luôn nhiệt tình, sẵn sàng hỗ trợ 24/24 nếu khách hàng có bất kỳ yêu cầu nào.  Mọi tài liệu của khách luôn được bảo mật tuyệt đối, an toàn.

– Văn phòng dịch thuật, phiên dịch Châu Á: Công ty dịch thuật sẽ đáp ứng và giải quyết hết vấn đề bạn gặp phải. Ví dụ như dịch thuật, biên dịch, phiên dịch hay cá tài liệu đặc biệt. 

– Dịch thuật việt uy tín Hà Nội: Thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực dịch vụ có yếu tố nước ngoài. Ấn tượng nhất là mảng Dịch thuật – Visa . 

– Dịch thuật số 1: Công ty chuyên về nghiên cứu, phát triển và cung cấp dịch vụ ngôn ngữ cho khách hàng trên toàn thế giới. Đơn vị này luôn khẳng định được mình là một trong những doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam. 

– Dịch thuật Expertrans Toàn cầu: Công ty chuyên cung cấp mọi dịch vụ ngôn ngữ. Ngoài ra còn là giải pháp thuê ngoài BPO cho tất cả các cá nhân và doanh nghiệp toàn cầu.

Bài viết trên đã tổng hợp khái quát về các dịch vụ dịch thuật công chứng đa chuyên ngành. Nếu Qúy khách đang tìm hiểu về vấn đề trên hãy kết nối tới đơn vị dịch thuật 247 : 0948.620.222 để nhận tư vấn miễn phí.

Đọc thêm
  • Bạn cần hỗ trợ thêm từ chúng tôi?

  • Hotline tư vấn
  • Báo giá dịch thuật