Tìm hiểu về Đất nước và Ngôn ngữ Hàn Quốc 2023.

Hàn Quốc là một quốc gia hiện đại đang làm mưa làm gió với những điểm nóng thu hút người lao động xuất khẩu ở các quốc gia khác đến đây để làm việc, mà còn bởi vì đây còn là một nước có nền kinh tế phát triển hàng đầu châu Á, Ngôn ngữ Hàn Quốc. Hàn Quốc còn là một nơi du lịch khá lý tưởng với nhiều phong cảnh đẹp thu hút rất nhiều du khách đến đây để chiêm ngưỡng.

Bây giờ các bạn cùng mình tìm hiểu một vài nét về đất nước và ngôn ngữ Hàn Quốc nhé!

 1. Sơ lược về đất nước, Ngôn ngữ Hàn Quốc Hàn Quốc

Như các bạn đã biết, Hàn Quốc còn được giới trẻ gọi với cái tên khá là dễ thương và quen thuộc đó là “xứ sở kim chi”, tên đầy đủ của đất nước Hàn là Đại Hàn Dân Quốc, tên chính thức tiếng Anh là Republic  of  Korea (ROK) ( không gọi là Nam Hàn, Nam Triều Tiên, Cộng hòa Triều Tiên). Đây là một quốc gia nằm ở phía Nam  bán đảo Triều Tiên thuộc khu vực Đông Á, Hàn Quốc có lãnh thổ trải rộng 100,032 km2. Là một quốc gia có mật độ dân số cao thứ ba  trong số các quốc gia có diện tích đáng kể với dân số 48 triệu người.

Tìm hiểu về đất nước và ngôn ngữ Hàn Quốc
Tìm hiểu về đất nước và ngôn ngữ Hàn Quốc
 1. Khí hậu Hàn Quốc

Hàn Quốc là một quốc gia có khí hậu ôn đới gió mùa với bốn mùa rõ rệt, phong phú : Mùa hè oi nóng ( nhiệt độ 34,5 độ C ), mùa đông dài khô, lạnh  vafcos tuyết rơi ở các vùng núi( nhiệt độ trung bình là -16 độ C), mùa xuân và mùa thu ngắn nhưng khí hậu rất dễ chịu vì không khí mát và nhiều ánh nắng. Mùa đông thường bắt đầu từ tháng 11 và kết thúc vào tháng 3.

 1. Con người Hàn Quốc

Hàn Quốc là một trong những quốc gia duy nhất nói một ngôn ngữ. Người Hàn có ba tính cách nổi bật : Bề ngoài nổi hơn nội tâm, coi trọng tình cảm hơn lý trí, nặng về yêu thương hơn các tình cảm khác. Trong 3 tính cách nổi bật đó htif đặc điểm mà làm nên khí chất dân tộc ủa người Hàn Quốc đó là coi trọng tình cảm hơn lý trí.  Họ rất tôn trọng quan hệ huyết thống, tình cảm bạn bè và đồng hưng với nhau.

 1. Văn hóa Hàn Quốc

Văn hóa Hàn Quốc luôn mang đậm chất phương Đông :

 • Về tôn giáo : Có rất nhiều người dân Hàn Quốc không quá đặt nặng về vấn đề tôn giáo, ở đây những nghi lễ và phong tục cổ truyền vẫn luôn được duy trì. Theo như thống kê, năm 2005 tại Hàn , có 29,2% dân số theo đạo Cơ đốc ( trong đó có đạo Công giáo chiếm 10,9% và đạo Tin Lành chiếm 18,3%) và số người theo đạo Phật tử là 22,8% ; 1% là tín đồ đạo Khổng; 1% còn lại theo các tôn giáo khác và số công dân không biết theo tôn giáo nào có khoảng 46%.
 • Chữ viết : Có một điểm khác biệt của Ngôn ngữ Hàn Quốc khi học tiếng hàn cơ bản, học bảng chữ cái tiếng hàn, bảng chữ cái tiếng hàn đầy đủ, chữ cái tiếng hàn mà không ai có đó là tất cả các dân tộc Hàn Quốc đều nói chung một ngôn ngữ, đây cũng được coi là một trong những yếu tố quan trọng quyết định trong việc tạo nên truyền thống dân tộc mạnh mẽ của Đại Hàn Dân Quốc.

 Khác với các nước Đông Á, Bảng chữ cái của Hàn Quốc có tên là Hangeul  gồm 51 kí tự, 24 kí tự đơn và 27 kí tự kép và đó là chữ viết chính của Hàn Quốc.

 • Âm nhạc : Ngoài những cảnh đẹp như trong tranh, thì Hàn Quốc còn được mọi người biết đến đặc biệt là giới trẻ với nền âm nhạc vô cùng mới lạ, đây cũng chính là yếu tố giúp tên tuổi của Hàn Quốc đến gần với thế giới hơn và được giới trẻ yếu thích.

 Nổi tiếng  là dòng nhạc K-Pop , đây là một trong những dòng nhạc hot nhất ở Hàn Quốc, nó chịu aarnh hưởng từ J-Pop (Pop Nhật).

MỘT SỐ ĐIỀU CẤM KỴ CỦA NGƯỜI HÀN MÀ BẠN NÊN BIẾT

 • Khi rót rượu không được để miệng chai chạm vào miệng ly bởi vì hành động đó chỉ sử dụng để cúng rượu chôn người chết.
 • Người Hàn Quốc có xu hướng tránh số 4, vì trong tiếng Hàn phát âm của số 4 giống với từ chết. Vì vậy trong thang máy thay vì để tầng 4 thì họ để chữ F ( four).
 • Họ luôn kỵ việc cắm đũa trên bát cơm vì hành động đó trông giống thắp nhang.
 • Kỵ việc sử dụng tay trái trong giao tiếp vì điều đó bị coi là sự xúc phạm trong giao tiếp.

Cảm ơn Qúy khách đã quan tâm đọc bài, Chúc Qúy khách sức khỏe và Thành Công!

Đọc thêm
 • Bạn cần hỗ trợ thêm từ chúng tôi?

 • Hotline tư vấn
 • Báo giá dịch thuật