[KINH NGHIỆM] Du học hàn quốc nên học ngành gì?  

Gợi ý ngành học hot nhất 

Đôi nét về du học Hàn Quốc 

Những năm gần đây do tình hình của dịch bệnh nên cũng hạn chế nhiều đến việc du học của nhiều bạn học sinh, sinh viên Việt Nam. Bước sang năm mới, nhiều điều mới, hy vọng mọi người vẫn giữ được ngọn lửa đam mê của mình, đến một vùng đất mới, trải nghiệm thật nhiều điều mới mẻ. 

Tôi tin chắc rằng nhiều bạn muốn đi du học Hàn Quốc nhưng lại có mối trăn trở là nên lựa chọn ngành gì cho phù hợp với bạn thân. Chọn một ngành nghề yêu thích? Chọn một ngành nghề có cơ hội việc làm cao? Đi du học hàn quốc nên học ngành gì?

Vậy thì bài viết dưới đây sẽ giải đáp những thắc mắc của các bạn. Tôi sẽ cung cấp cho các bạn những sự lựa chọn tốt nhất và cho bạn nhiều lời khuyên hữu ích. 

Vậy du học hàn quốc nên học ngành gì? Dịch thuật tiếng hàn thế nào?

Top những ngành du học sinh du học hàn quốc có thể tham khảo 

  1. Ngành Làm đẹp 
Du học hàn quốc nên học ngành gì
Du học hàn quốc nên học ngành gì

Như các bạn đã biết, ngành làm đẹp hay nói cách khác là ngành thẩm mỹ là một trong những ngành nghề vẫn luôn hot ở Hàn Quốc từ trước đến nay. 

Bên cạnh đó, ngành nghề này cũng mang lại nhiều cơ hội cả ở Hàn Quốc và Việt Nam. Kinh tế phát triển, đời sống của con người cũng ngày một nâng cao, khi đó mọi người sẽ có nhu cầu làm đẹp. 

Chính vì vậy, những ai yêu thích việc làm đẹp thì ngành này sẽ là lựa chọn thích hợp 

  1. Ngành công nghệ thông tin, máy móc và kỹ thuật 

Nếu ngành làm đẹp sẽ phù hợp hơn với những bạn nữ, thì ngành  

công nghệ thông tin hay Điện tử, Cơ khí sẽ là một lựa chọn cho những bạn nam khi có nhu cầu du học Hàn Quốc, han yang university

Du học sinh hàn quốc nên học ngành gì?

Hàn Quốc cũng được xem là một trong những đất nước nước khá phát triển với một số hãng lớn liên quan đến ngành này, trong đó phải kể đến là Hyundai, LG hay Samsung…

So với việc học ngành này ở những nước như Nhật Bản hay Mỹ thì Hàn Quốc chi phí học sẽ rẻ hơn và tính ứng dụng của ngành này rất cao. Sau khi tốt nghiệp, các bạn có thể làm việc tại Hàn Quốc hay về Việt Nam. 

Có thể nói ngành nghề này sẽ có nhiều tiềm năng trong tương lai. 

  1. Ngành du lịch – khách sạn 
du-hoc-han-quoc
Ngành du lịch – khách sạn 

Ngày nay, các nhà đầu tư hàn Quốc xây dựng nhiều khách sạn, công ty du lịch ở Việt Nam, từ đó cơ hội làm việc với ngành nghề này khá cao. 

Nếu bạn là một người hướng ngoại, năng động, thích giao tiếp thì bạn có thể cho ngành này vào một trong những ngành cân nhắc của mình. 

  1. Ngành thiết kế thời trang 

Thời trang Hàn Quốc luôn tạo ra nhiều xu hướng cho thế giới, gu thời gian rất được cảm tình của người châu Á. Ngoài ra Hàn Quốc cũng không thua kém gì so với những nước nổi tiếng về thời trang như là Pháp. Tại Seoul Hàn Quốc cũng là nơi thường xuyên tổ chức các tuần lễ thời trang. 

Nếu lựa chọn ngành nghề này bạn sẽ có nhiều cơ hội học hỏi và nâng cao khả năng, cái nhìn về thời trang.  

  1. Ngành truyền thông, marketing 
Ngành truyền thông, marketing
Ngành truyền thông, marketing 

Xã hội phát triển, khái niệm marketing không còn xa lạ gì với nhiều người. Nhắc tới điện ảnh, chắc chắn chưa ai là chưa từng xem một bộ phim Hàn Quốc từ các bà, các mẹ cho đến những bạn trẻ. 

Không thể phủ nhận rằng phải nhờ vào truyền thông, marketing thì văn hóa của Hàn Quốc mới có thể phủ sóng lớn được như vậy. 

Ngành nghề này luôn rộng mở, chào đón cho những ai yêu thích đất nước này. 

Du học hàn quốc thì nên học ngành gì?
Nên học ngành gì khi du học hàn quốc?
Di du học nghề hàn quốc nên học ngành gì
?

Những lời khuyên cho các bạn muốn đi du học Hàn Quốc

Du học, du học nghề hàn quốc ở đâu cũng vậy thôi, trước khi các bạn muốn học tập ở đó, bạn phải trang bị cho mình trước tiên là về ngôn ngữ. Muốn học chuyên ngành, chuyên sâu về lĩnh vực ở Hàn Quốc thì bạn phải thành thạo tiếng Hàn Quốc. Để tránh mất thời gian, các bạn có thể học tiếng Hàn trước tại Việt Nam rồi mới sang Hàn học tiếp lên chuyên ngành. 

Việc lựa chọn chuyên ngành sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào bạn. Bạn không nên chỉ chạy theo phong trào, xu hướng của mọi người mà hãy tìm hiểu xem mình thực sự muốn học cái gì, yêu thích cái gì. 

Thành công chắc chắn sẽ đến với bạn cho dù bạn chọn bất kỳ ngành nghề nào miễn là bạn kiên trì theo đuổi nó tới cùng. 

Dịch tài liệu 247 chúc các bạn thành công!

Đọc thêm
  • Bạn cần hỗ trợ thêm từ chúng tôi?

  • Hotline tư vấn
  • Báo giá dịch thuật