Dịch thuật tiếng Việt sang tiếng Trung Quốc Nhanh, Chuẩn nhất tại Hà Nội

Dịch thuật tiếng Trung 

Dịch thuật tiếng Trung trở thành dịch vụ quan trọng, cấp thiết hàng đầu hiện nay. Nhiều người đều biết, quốc gia này là cường quốc về kinh tế. Hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa Việt và Trung ngày được mở rộng. 

Vì lẽ ấy, nhu cầu dịch thuật ngôn ngữ này càng phát triển. Mời bạn đọc cùng tìm hiểu bài viết sau để hiểu rõ vấn đề trên.

Đôi nét về quốc gia láng giềng Trung Quốc

Trung Quốc có diện tích rộng lớn, đứng thứ hai thế giới sau Nga. Đặc biệt đất nước này có biên giới với 14 quốc gia khác, thuận tiện giao thương hàng hóa.

Trung Quốc nằm trong những cường quốc hàng đầu về kinh tế của thế giới
Trung Quốc nằm trong những cường quốc hàng đầu về kinh tế của thế giới

Hơn nữa quốc gia trên là một trong những cái nôi văn minh nhân loại sớm. Đặc biệt vào giữa thế kỷ thứ 7 và 14, Trung Quốc mang nền văn minh tiên tiến nhất trên thế giới. Bao gồm: Kỹ thuật, văn chương, và nghệ thuật. 

Ngày nay Trung Quốc đang càng khẳng định vị thế của mình. Họ trở thành một cường quốc lớn mạnh với nền kinh tế đứng thứ 2. Hơn nữa, giao dịch thương mại giữa các nước Châu Á và Trung Quốc rất bền vững. 

Bởi sự phát triển này nên Trung Quốc trở thành một trong những quốc gia lý tưởng để học tập. Là nước láng giềng, văn hóa Việt Nam cũng bị ảnh hưởng sâu sắc. Vì vậy, việc thành thạo tiếng Trung, nhất là công việc dịch tiếng trung quốc sẽ mang lại rất nhiều cơ hội cho chúng ta. 

Ảnh hưởng của Trung Quốc tới nền kinh tế, chính trị của Châu Á

Với diện tích rộng lớn vào bậc nhất thế giới, dân số đông nhất thế giới, nhiều danh lam thắng cảnh đẹp và nổi tiếng trên thế giới, văn hóa rất phong phú đa dạng, nền kinh tế phát triển mạnh mẽ và đạt được nhiều kết quả to lớn Trung Quốc được xem là mảnh đất màu mỡ cho những nhà đầu tư và khách du quốc tế đến tham quan du lịch, học tập, nghiên cứu, định cư,…

Là nước lớn thứ 3 trên thế giới, Trung Quốc có nền kinh tế phát triển, nhất là sau khi đất nước này tiến hành cải cách mở cửa, thị trường được mở rộng, môi trường đầu tư ra các nước trên thế giới được chú trọng. Điều này dẫn tới việc dịch thuật các văn bản tài liệu từ tiếng Việt qua tiếng Trung Quốc và ngược lại là một phần tất yếu cho sự phát triển đó.

Là nước lớn thứ 3 trên thế giới, Trung Quốc có nền kinh tế phát triển
Là nước lớn thứ 3 trên thế giới, Trung Quốc có nền kinh tế phát triển,

Trong những năm gần đây quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Trung Quốc diễn ra ngày càng nhiều và trên nhiều mặt: kinh tế, chính trị, văn hóa, giáo dục,…chính vì lý do đó mà nhu cầu dịch tiếng trung sang tiếng việt và ngược lại của các cá nhân, tổ chức ngày càng cao, nhiều công ty dịch thuật ra đời để phục vụ cho nhu cầu đó và Dịch thuật tài liệu 24/7 là một trong những đơn vị dịch thuật hàng đầu tại Việt Nam.

Tầm quan trọng của Dịch tiếng Trung Quốc 

Quá trình hội nhập toàn cầu đã mở ra nhiều cơ hội hợp tác đầu tư, du lịch, học tập, định cư,…cho tất cả cá nhân, tổ chức trên thế giới. Ở Việt Nam các thành phố lớn là các trung tâm kinh tế và giao lưu văn hóa nên nhu cầu dịch thuật đã và đang được các tổ chức, cá nhân quan tâm.

Với quy trình dịch thuật chuyên nghiệp, tốc độ dịch thuật nhanh chóng, đội ngũ biên dịch viên chuyên nghiệp được đào tạo chính quy, tận tình tư vấn, cộng thêm công nghệ dịch thuật hiện đại tiên tiến hỗ trợ, dịch thuật trên nhiều chuyên ngành khác nhau,… Dịch thuật tài liệu 24/7 tự tin mang đến những bản dịch tiếng Việt sang tiếng Trung Quốc đúng nghĩa, chính xác và nhanh chóng nhất, hỗ trợ bạn tốt nhất trong công việc của chính.

Với chất lượng và uy tín nhiều năm trong lĩnh vực dịch thuật các văn bản, tài liệu tại TP.HCM và Hà Nội, Dịch thuật Tài liệu 24/7 đã đồng hành với nhiều cá nhân, tổ chức trong nhiều dự án lớn nhỏ của mình.Thông qua bài viết này, chúng tôi muốn gửi thông điệp đến quý khách hàng về dịch vụ dịch tiếng trung quốc sang tiếng việt của Dịch thuật tài liệu 24/7 giá rẻ, uy tín, chất lượng và nhanh chóng.

Dịch thuật tài liệu tiếng Việt sang tiếng Trung Quốc
Dịch thuật tài liệu tiếng Việt sang tiếng Trung Quốc

Dịch thuật tiếng Trung là gì?

Theo khảo sát, tiếng Trung đang là ngôn ngữ phổ biến thứ hai trên thế giới. Song song với sự hội nhập, hợp tác, nhu cầu dịch thuật trở nên cấp thiết. 

Dịch thuật tiếng Trung được hiểu: Sự chuyển đổi ngôn ngữ từ tiếng Trung sang tiếng Việt hoặc ngôn ngữ khác. Tuy nhiên nội dung luôn giữ nguyên và trung thực với bản gốc. 

Hiện tiếng Trung chia làm 2 ngôn ngữ chính. Đó là tiếng Trung giản thể sử dụng nhiều tại Trung Quốc Đại Lục. Loại hai: Tiếng Trung phồn thể (Dịch tiếng Hoa) thường dùng phổ biến tại các nước như Đài Loan, Hồng Kông. Và cũng có 2 loại dịch thuật tiếng trung đó là: dịch tiếng trung giản thể và dịch tiếng trung phồn thể 

Các loại ngôn ngữ đều có cách sử dụng khác nhau. Vậy nên khi dịch một văn bản tiếng Trung Quốc đòi hỏi người dịch phải có chuyên môn cao. 

Nhu cầu học, dịch thuật tiếng Trung Quốc sang ngôn ngữ khác ngày càng cao
Nhu cầu học, dịch thuật tiếng Trung Quốc sang ngôn ngữ khác ngày càng cao

Dịch tiếng Trung đa ngành như thế nào?

Cũng giống như những ngôn ngữ khác, việc phiên dịch cũng thực hiện ở nhiều ngành nghề khác nhau. Dưới đây là chuyên ngành cần được dịch. 

Dịch thuật chuyên ngành Nội dung
  Dịch thuật tiếng Trung ngành kỹ thuật Tiến hành dịch tài liệu kỹ thuật, sản xuất nông nghiệp, ô tô hay hướng dẫn lắp đặt, vận hành máy. Bên cạnh đó còn dịch thuật các tài liệu an toàn, cung cụ điện hoặc bản vẽ kỹ thuật.
  Dịch tài liệu xuất -nhập khẩu Đó là việc dịch một số hợp đồng xuất nhập khẩu, giấy chứng nhận xuất xứ, chứng từ giao hàng…Ngoài ra những chứng từ kiểm định, tờ khai hải quan, hóa đơn cũng cần phải dịch thuật.
  Dịch tiếng Trung chuyên ngành xây dựng Dịch thuật viên biên dịch thuyết minh những dự án, thi công công trình hay bản vẽ. Song song đó là dịch tài liệu thủy công, công trình thủy điện hay hồ sơ thầu xây dựng, doanh nghiệp…
  Chuyên ngành y dược, y học Bao gồm việc dịch hồ sơ bệnh án, bao bì, nhãn sản phẩm y tế. Bên cạnh đó còn dịch tạp chí y khoa, báo cáo CRF hoặc hướng dẫn sử dụng trang thiết bị y tế.
  Dịch chuyên ngành Kinh tế Nhân viên dịch thuật thường phiên dịch hợp đồng kinh tế, kế hoạch kinh doanh hay báo cáo tài chính. Đồng thời dịch nghiên cứu thị trường, cổ phiếu hay các loại giấy tờ vay cũng rất quan trọng.

Các ngôn ngữ dịch thuật tiếng Trung

Tại một số cơ sở, ngoài việc nhận tài liệu dịch thuật đa chuyên ngành, lĩnh vực. Họ cũng nhận dịch sang nhiều ngôn ngữ khác nhau, trong đó có dịch từ tiếng Trung Quốc sang tiếng Việt

Theo đó những đơn vị này, họ cung cấp các dịch vụ phiên dịch chất lượng cao từ tiếng Trung Quốc sang hơn 50 ngôn ngữ khác nhau. Gồm có dịch thuật tiếng Trung sang tiếng Anh, Nhật Bản, Hàn Quốc và Pháp

Dịch thuật tiếng Trung hiệu quả, lấy ngay ở đâu?

Với kinh nghiệm dịch thuật lâu năm cùng khả năng xử lý, phiên dịch hàng ngàn trang tài liệu. Dịch thuật công chứng 247 xứng đáng là địa chỉ tin cậy của bạn. 

Dịch thuật công chứng 247 là địa chỉ tin cậy nhiều người biết tới

Đội ngũ nhân viên có trình độ cao về tiếng Trung. Họ luôn nhiệt tình trong công việc, cam kết mang lại cho bạn dịch vụ dịch tiếng trung chuẩn tốt và nhanh nhất. 

Nội dung bản dịch đảm bảo sát nghĩa với bản gốc. Đặc biệt giao trả tài liệu đúng hẹn với thỏa thuận ban đầu, không làm chậm trễ kế hoạch của quý khách hàng. 

Định nghĩa dịch thuật công chứng tiếng Trung

Dịch thuật công chứng tiếng Trung gồm hai công đoạn. Thứ nhất là việc chuyển ngữ từ tiếng Trung sang tiếng Việt hoặc ngược lại. Sau đó dịch thuật viên đem tài liệu trên đi công chứng công nhận bản dịch có giá trị. 

Các cơ quan công chứng sẽ đóng dấu mộc xác nhận giấy tờ dịch thuật. Họ thường là Sở tư pháp, Phòng tư pháp cấp quận/huyện địa phương nơi bạn sống và làm việc. 

Thường giấy tờ nước ngoài muốn dùng tại Việt Nam phải được hợp pháp hóa tại lãnh sự quán quốc gia đó. Tiếp đó mới đem đi dịch thuậtcông chứng tư pháp.

Lưu ý khi dịch tiếng trung sang tiếng việt nam

Để dịch thuật từ tiếng Trung sang tiếng Việt cần chú ý phải dịch đủ và dịch đúng nội dung. Đặc biệt không thêu dệt, thêm bớt làm thay đổi bản gốc. Biên dịch viên giữ làm sao văn phong như cũ. 

Hơn nữa nên chọn phương pháp phù hợp cho mỗi loại bản dịch. Cần linh hoạt để biểu đạt ý rõ nhất của tài liệu đang dịch. Quan trọng phải nắm chắc ngữ pháp của 2 ngôn ngữ: Tiếng Việt và tiếng Trung. 

Để dịch thuật từ tiếng Trung sang tiếng Việt cần chú ý phải dịch đủ và dịch đúng nội dung
Để dịch thuật từ tiếng Trung sang tiếng Việt cần chú ý phải dịch đủ và dịch đúng nội dung

Chi phí Dịch thuật tiếng Trung

Tùy thuộc vào từng loại tài liệu tiếng Trung, mật độ chữ và số trang, thuật ngữ…,chi phí sẽ có sự khác nhau, chênh lệch. Phí dịch thuật, dịch công chứng tiếng Trung niêm yết theo quy định. 

Chi phí tại đơn vị dịch thuật hợp lý, không qua cao

Còn chi phí dịch thuật bao gồm các khoản như phí in ấn tài liệu, phí giao dịch công chứng. Ngoài ra cộng thêm phí dịch nếu bạn yêu cầu dịch gấp, nhanh. Thông thường dịch từ tiếng Trung sang Việt và ngược lại, mức giá khoảng 70-90.000 VNĐ/trang. 

Xem thêm tại:

BÁO GIÁ DỊCH THUẬT

Lý do bạn nên lựa chọn dịch thuật tài liệu 24/7 để chuyển ngữ tiếng Trung Quốc?

Hiện nay ở Việt Nam những nhà hàng, quán ăn, công ty và người Trung Quốc sinh sống, học tập, du lịch và làm việc rất nhiều.

Bạn đang muốn tìm hiểu để giao lưu, làm việc với người Trung Quốc và chắc chắn rằng bạn sẽ rất cần có những bản dịch thuật các văn bản tài liệu tiếng Trung?

Làm thế nào để có bản dịch tiếng Trung chất lượng mà giá cả lại phải chăng?

Và nếu bạn đang cần một địa chỉ dịch tiếng trung việt uy tín, chất lượng và nhanh chóng thì Dịch thuật tài liệu 24/7 là câu trả lời cho những nhu cầu trên của bạn.

Công ty hình thành và phát triển trên 5 năm, công ty Dịch thuật tài liệu 24/7 đã khẳng định được vị trí của mình trên thị trường bởi chất lượng dịch thuật uy tín, đảm bảo, chính xác, thời gian dịch thuật nhanh chóng, nhân viên dịch thuật chuyên nghiệp với bề dày kinh nghiệm, được đào đạo thường xuyên, tư vấn nhiệt tình, tận tâm sẽ làm hài lòng những khách hàng khó tính nhất.

Lý do bạn nên lựa chọn dịch thuật tài liệu 24/7
Lý do bạn nên lựa chọn dịch thuật tài liệu 24/7

Các dịch vụ Dịch thuật 24/7 cung cấp hiện nay

– Số lượng ngôn ngữ dịch thuật lên đến 50 ngôn ngữ.

– Dịch thuật tài liệu chuyên ngành, dịch hồ sơ thầu, Dịch dự án 58 chuyên ngành.

– Dịch thuật hồ sơ du học, Tư vấn du học.

– Dịch thuật luận văn, Dịch thuật tiểu luận, Dịch thuật khóa luận tốt nghiệp.

– Dịch vụ cung cấp phiên dịch viên chất lượng cao, phiên dịch ngắn hạn, dài hạn.

– Dịch vụ chứng nhận, hợp pháp hóa lãnh sự giấy tờ tại ĐSQ, Tổng Lãnh sự quán.

– Dịch vụ dịch thuật công chứng tư pháp lấy nhanh, lấy gấp trong ngày.

– Dịch thuật nhãn sản phẩm tiếng trung sang việt, Việt sang trung uy tín, nhanh, chất lượng số 1

Các dịch vụ dịch tiếng trung do Dịch thuật 24/7 cung cấp hiện nay
Các dịch vụ dịch tiếng trung do Dịch thuật 24/7 cung cấp hiện nay

8 Cam kết hoạt động của Dịch thuật tài liệu 24/7

Thấu hiểu chất lượng luôn là vấn đề quan tâm hàng đầu của quý khách hàng, chúng tôi cam kết:

– Dịch vụ dịch thuật hoàn hảo nhất.

– Cung cấp dịch vụ 24/24, Tất cả dịp lễ, tết.

– Dịch thuật nhanh, đảm bảo đúng thời gian và tiến độ dịch thuật.

– Bảo hành vĩnh viễn bản dịch. Cam kết bảo mật tuyệt đối bản dịch.

– Chi phí hợp lý, cạnh tranh NHẤT trên thị trường.

– Hoàn lại 100% chi phí nếu dịch sai quá 10%.

– Quy trình của việc chuyển ngữ diễn ra hoàn hảo, đúng tiêu chuẩn. 

– Đơn vị dịch thuật có trách nhiệm trong mọi công đoạn thực hiện. 

Chúng tôi cam kết
Chúng tôi cam kết

Quy trình dịch thuật 6 bước chuẩn

Giống như dịch các ngôn ngữ khách, dịch thuật tiếng Trung gồm 6 bước cơ bản sau: 

– Bước 1: Tiếp nhận tài liệu, văn bản từ phía khách hàng. 

– Bước 2: Đánh giá mức độ tài liệu rồi phân loại. 

– Bước 3: Tiến hành báo giá chi tiết tới khách hàng.

– Bước 4: Lên kế hoạch, sau đó phân công biên dịch viên dịch thuật.

– Bước 5: Kiểm tra lại toàn bộ tài liệu đã dịch tránh gặp sai sót. 

– Bước 6: In và công chứng tập văn bản đã dịch và gửi tới tận tay quý khách hàng. 

Quy trình dịch thuật 6 bước chuẩn
Quy trình dịch thuật 6 bước chuẩn

Trên đây là tất cả thông tin chi tiết về dịch thuật tiếng Trung. Nếu ai còn chưa hiểu, có thắc mắc trong quá trình dịch hãy kết nối trực tiếp đến đơn vị để được giải đáp.

Đến với Dịch thuật tài liệu 24/7 quý khách sẽ thực sự thấy hài lòng khi sử dụng dịch vụ dịch thuật tiếng Tiếng Trung với bản dịch chính xác và thời gian dịch thuật nhanh chóng.

  • Liên hệ tư vấn: Dịch thuật Tài liệu 247
  • ĐT: 0948.620.222
  • Email: dichthuattailieu247@gmail.com
  • Địa chỉ: Số 120 Trần Bình – Phường Mai Dịch – Quận Cầu giấy – Hà Nội.

 

Đọc thêm
  • Bạn cần hỗ trợ thêm từ chúng tôi?

  • Hotline tư vấn
  • Báo giá dịch thuật